- ข่าว/บทวิเคราะห์

วิธีเล่นหุ้นผ่านเน็ต มือใหม่ก็สามารถเล่นได้

ในปัจจุบันนี้การเล่นหุ้นออนไลน์ ได้กลายมาเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยม ในหมู่วัยรุ่นยุคใหม่มาก โดยเฉพาะวัยเรียน หรือ วัยที่ใกล้จะเรียนจบ จวบไปจนถึงกลุ่มคนวัยทำงานทั้งที่พึ่งเริ่มทำ และทำมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว โดยการลงทุนในหุ้น ออนไลน์นี้ จัดเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่ผู้เล่น สามารถเป็นนายตัวเอง, สามารถหารายได้เสริม อันนอกเหนือไปจากการทำงานประจำ, การวางแผนการเงิน โดยถ้าเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อยๆ เส้นทางของการเล่นหุ้น ก็จะกลายมาเป็นเส้นทางสำคัญ ซึ่งนำไปสู่ความมั่งคั่งทางการเงินในระยะยาว สืบเนื่องต่อไปในอนาคต

การเล่นหุ้นออนไลน์ คืออะไร ?

การเล่นหุ้น ในปัจจุบันนี้ การซื้อ – ขาย จะกลายเป็นการลงทุนในรูปแบบออนไลน์แบบ 100% ไปแล้ว และแทบไม่มีใครใช้ระบบการโทรสั่งคำสั่งซื้อ-ขาย อีกต่อไป ซึ่งเป็นแบบโบราณมาก โดยการลงทุนของการซื้อ – ขายหุ้น ก็มีจุดประสงค์ในการหวังผลกำไร เหมือนๆ กันหมดเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การคาดหวังกำไร ที่มาจากส่วนต่างของราคาหุ้น รวมทั้งต้องการเงินปันผลจากหุ้น

เริ่มต้นเปิดพอร์ตหุ้นเพื่อลงทุน

การเล่นหุ้นออนไลน์ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องเตรียมในการเปิดพอร์ตหุ้น ได้แก่…

  • บัตรประชาชน หรือ สำเนาพร้อมเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง
  • ทะเบียนบ้าน หรือ สำเนาพร้อมเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง
  • หน้าสมุดบัญชีธนาคาร หรือสำเนาพร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
  • เงิน 30 บาท !
  • วิธีการเปิดพอร์ตหุ้นเป็นของตัวเอง คือ ให้คุณติดต่อยัง Broker หรือ บริษัทหลักทรัพย์ ที่ถูกกฎหมายตามรายชื่อตามกฎหมายในประเทศไทย

โดยในแต่ละ Broker ต่างก็มีเงื่อนไข ในการเปิดบัญชีที่แตกต่างกันออกไป ณ ปัจจุบันนี้ มี Broker มากมายหลายเจ้าสามารถเปิดบัญชีให้ลูกค้าได้ง่ายมาก ด้วยการผ่านการ Upload เอกสารทางออนไลน์ เพียงแค่มีบัตรประชาชนใบเดียว ! ก็สามารถเล่นหุ้นได้แล้ว อนุมัติเสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในระยะเวลาไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น !

แต่ถ้าคุณไม่เข้าใจตรงไหน หรืออยากสอบถามข้อมูล เพื่อการตัดสินใจก่อนเปิดพอร์ตของตัวเอง และอยากพูดคุยกับพนักงานโดยตรง เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปปรึกษากับสาขาธนาคารใกล้บ้าน โดยธนาคารเกือบทุกธนาคารในปัจจุบันนี้ในประเทศไทย มีธุรกิจ Broker หุ้นอยู่ในเครือบริษัททั้งหมด! เพราะฉะนั้นถ้าคุณเข้าไปติดต่อยังธนาคารว่า ต้องการเปิดบัญชี ทางสาขาธนาคารก็จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง พร้อมอธิบายวิธีการเปิดพอร์ตหุ้นอย่างละเอียด นอกจากนี้คุณก็สามารถสอบถามเขาได้ทุกอย่างที่สงสัย

หลังจากที่คุณมีความกล้าเริ่มต้นเปิดพอร์ตได้แล้ว หลังจากนั้นก็ให้ไปหาอ่านหนังสือสอนเล่นหุ้น หรืออ่านข้อมูล, คลิปการเรียนการสอน จากในอินเตอร์เน็ต ศึกษาพื้นฐานให้แน่น ถ้าคุณชอบจริงๆหลังจากนั้นความต้องการในแสวงหาความรู้ก็จะตามมาเอง